Mẹo chọn tranh dán tường phong thủy hợp bản mệnh sinh tài lộc

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa (火), Thủy (水), Mộc (木), Kim (金), Thổ (土). Năm trạng thái này được gọi là Ngũ hành (五行), không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người Trung Hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật trong mối tương quan hài hòa, thống nhất. Vậy chọn tranh dán tường phong thủy như nào cho hợp bản mệnh, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, gia đình an khang. CÙng OPIC xem qua bài viết sau.

Ngũ hành tương sinh tương khắc
Ngũ hành tương sinh tương khắc

Clip chọn tranh dán tường phong thủy hợp bản mệnh sinh tài lộc

Ngũ hành là gì?

Theo nghĩa đen: “Ngũ hành” là 5 hành tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là những nguyên tố cơ bản tồn tại trong vạn vật. Theo triết học Trung Hoa cổ đại, ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức của con người. Thuyết Ngũ hành theo thuyết duy vật cổ đại có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh, tương khắc với nhau bao gồm:

 • Nước (hành Thủy)
 • Đất (hành Thổ)
 • Lửa (hành Hỏa)
 • Cây cối (hành Mộc)
 • Kim loại (hành Kim)
Mệnh Kim trong luật ngũ hành
Tương sinh tương khắc trong luật ngũ hành

Từ 5 hành trên cùng tương sinh tương khắc sinh ra các màu hợp từng mệnh. Mỗi mệnh có màu tương sinh, tương hợp, màu khắc kỵ khác nhau. Cùng Opic tìm hiểu thêm bên dưới.

Chọn màu tranh dán tường phong thủy theo ngũ hành

Tranh dán tường phong thủy là gì?

Tranh dán tường phong thủy là một sản phẩm tranh dán trang trí được in trên chất liệu là vải lụa (lụa bóng hoặc lụa kim tuyến), hoặc decal dán tường… Tranh có nội dung thể hiện về mọi mặt của đời sống, về con người, hoa cỏ, núi rừng… Các màu sắc của tranh được gia chủ lựa chọn hợp với phong thủy mệnh nhà mình. Tranh có thể trang trí phòng khách, phòng ngủ, văn phòng…

Xem thêm:  99+ Mẫu Tranh dán tường cửa sổ 3D 5D 8D rẻ đẹp nhất

Hãy bắt đầu với mệnh Kim.

Mệnh Kim thì chọn tranh dán tường phong thủy màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, “Kim” trong mệnh Kim đại diện cho kim loại, kim khí vì vậy sẽ tương hợp với các màu trắng, xám và bạc có ánh kim theo sắc màu bản mệnh. Bên cạnh là nhóm màu nâu, vàng, đen đại diện cho “Thổ” nhóm màu tương sinh với người mệnh Kim giúp mang đến tài lộc, may mắn.

Trong ngũ hành, vì Hoả khắc Kim nên các màu đỏ, hồng thuộc hành Hoả sẽ tương khắc với người mệnh Kim. Đây là các màu làm hạn chế vận may, sinh khí, cản trở đường công danh sự nghiệp đối với người mệnh Kim.

==> Dựa vào màu tương sinh tương hợp hành kim, ta suy ra được nên chọn những mẫu tranh dán tường màu trắng, xám và bạc có ánh kim, nâu, vàng, đen sẽ hợp gia chủ mệnh Kim.

Tranh dán tường giả phào chỉ trắng Châu Âu 3D 359501017
Tranh dán tường giả phào chỉ trắng Châu Âu hợp mệnh Kim 3D 359501017
Tranh dán tường lá cây tropical màu xám hiện đại 2781171007
Tranh dán tường lá cây tropical màu xám hiện đại 2781171007

==> Xem thêm: mẫu tranh dán tường hợp mệnh Kim

Mệnh Mộc thì chọn tranh dán tường phong thủy màu gì?

Chúng ta phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành. Có nghĩa là, vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc phù hợp với màu sắc của hàng Thủy. Các màu hành thủy bao gồm: xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam và đen.

Cũng theo quy luật tương sinh tương khắc thì các mà này giúp gia chủ thuộc mệnh Mộc được tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực, tăng cường sự tập trung trong công việc và học tập. Gam màu xanh da trời mang cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu,.. có tác dụng giải tỏa căng thẳng. Riêng màu đen, đây là gam màu đặc trưng cho màu sắc của mệnh Mộc, màu của sự bí ẩn, thể hiện sự uy quyền và dũng mãnh.

Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong 5 mệnh ngũ hàng, mệnh mộc khắc màu trắng. Những màu trắng ánh sáng hay trắng ngà đều sẽ khắc mệnh mộc. Mang đến những điều kỵ, không may mắn cho mệnh mộc nếu dùng màu trắng. Màu xám là sự pha trộn của màu đen và trắng, tuy nhiên nó lại được liệt kê vào danh sắc màu khắc với mệnh mộc.

==> Dựa vào màu tương sinh tương hợp hành Mộc , ta suy ra được nên chọn những mẫu tranh dán tường màu xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam và đen sẽ hợp gia chủ mệnh Mộc.

Tranh dán tường cảnh biển Zakynthos Hy Lạp đẹp 1955748667
Tranh dán tường cảnh biển Zakynthos Hy Lạp đẹp 1955748669
Tranh dán tường thuyền buồm dưới trăng trên biển TBXG49
Tranh dán tường thuyền buồm dưới trăng trên biển TBXG49

==> Xem thêm: mẫu tranh dán tường hợp mệnh Mộc

Mệnh Thủy thì chọn tranh dán tường phong thủy màu gì?

Dựa vào mối quan hệ tương sinh và tương hợp của bảng màu theo ngũ hành phong thủy thì mệnh Thủy hợp màu: trắng, màu bạc hay màu ánh kim. Bên cạnh đó, nhóm màu tương hợp mệnh Thủy sẽ là màu đen và màu xanh dương.

Xem thêm:  TOP 70+ Mẫu Tranh dán tường công chúa Elsa, Barbie, Bạch tuyết... cho phòng ngủ bé gái

Mệnh Thủy luôn bị chế khắc bởi màu xanh lá và những màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, tím, cam. Cần tránh các màu bị khắc bao gồm vàng, nâu đất, nâu nhạt, người mệnh Thủy sử dụng các màu này luôn cảm giác bị hối thúc, thiếu sinh lực, gặp điều không may mắn.

==> Dựa vào màu tương sinh tương hợp hành Thủy , ta suy ra được nên chọn những mẫu tranh dán tường màu trắng, màu bạc hay màu ánh kim, đen và màu xanh dương sẽ hợp gia chủ mệnh Thủy.

Tranh dán tường rừng cây bắc âu trắng đen OP_33435977
Tranh dán tường rừng cây bắc âu trắng đen OP_33435977
Tranh dán tường hạc sóng phong cách indochine dán phòng ngủ 1889867854
Tranh dán tường hạc sóng phong thủy indochine dán phòng ngủ 1889867854

==> Xem thêm: mẫu tranh dán tường hợp mệnh Thủy

Mệnh Hỏa thì chọn tranh dán tường phong thủy màu gì?

Trong thuyết Ngũ hành, hành Hỏa hợp mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) nên người mạng Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là xanh lá cây. Đây là màu của mệnh Mộc, sẽ vô cùng tốt cho hành Hỏa. Màu tương hợp mệnh Hỏa tức màu thuộc cùng hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím và cam đậm cũng sẽ tốt cho mệnh chủ.

Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng là các màu tương khắc mà mệnh Hỏa cần tránh. Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, mà Thủy thì lại khắc với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa cần phải kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu này. Khi mệnh Thủy và Hỏa gặp nhau thì sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về mệnh Hỏa, bởi vì nước sẽ dập tắt lửa. Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn các màu vàng và nâu đất. Bởi vì hai màu này cũng tương ứng với hành Thổ, mà tuân theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu và mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

==> Dựa vào màu tương sinh tương hợp hành Hỏa, ta suy ra được nên chọn những mẫu tranh dán tường màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, tím và cam đậm sẽ hợp gia chủ mệnh Hỏa.

Tranh dán tường bình hoa hồng và bướm 2644772256
Tranh dán tường bình hoa hồng và bướm 2644772256
Tranh thiên nga và cây hoa tím trên mặt hồ dán tường 2687707233
Tranh thiên nga và cây hoa tím trên mặt hồ dán tường 2687707233
Tranh dán tường cá chép đỏ 33794
Tranh dán tường phong thủy cá chép đỏ 33794

==> Xem thêm: mẫu tranh dán tường hợp mệnh Hỏa

Mệnh Thổ thì chọn tranh dán tường phong thủy màu gì?

Màu tương sinh với người mệnh thổ là đỏ, cam đậm, hồng và tím. Đây là những màu sắc thuộc vào hành Hỏa. Bốn gam màu này là những màu tươi tắn, nổi bật, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc tấn tới, năng lượng dồi dào và suy nghĩ sáng suốt, giúp cho cuộc sống thuận lợi hơn.

Vàng, vàng nâu và nâu màu tương sinh: là những màu sắc thuộc vào hành Thổ, là màu tương trợ nên rất tốt cho những người mệnh Thổ. Ba màu này đem lại sự may mắn, bình an, thoải mái trong tâm hồn bạn, giúp bạn có thêm nhiều sức mạnh, nguồn năng lượng dồi dào cho công việc và trong cuộc sống.

Xem thêm:  #TOP 37 Mẫu Tranh Dán Tường 3D Câu Lạc Lộ Bowling Đẹp Nhất

Người mệnh Thổ kỵ những sắc xanh của hành Mộc và hành Thủy như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển. Nếu sử dụng những màu sắc này, bạn sẽ dễ gặp trục trặc, dần dần vơi đi về mặt sức khỏe, tài lộc và cả tình cảm.

==> Dựa vào màu tương sinh tương hợp hành Thổ, ta suy ra được nên chọn những mẫu tranh dán tường màu đỏ, cam đậm, hồng, tím, vàng, vàng nâu và nâu sẽ hợp gia chủ mệnh Thổ.

Tranh dán tường Hàng cây bạch quả vàng ở đảo Nami, Hàn Quốc 808440285
Tranh dán tường Hàng cây bạch quả vàng ở đảo Nami, Hàn Quốc 808440285
Tranh dán tường hoa mộc lan và khung gỗ nâu 2920256998
Tranh dán tường hoa mộc lan và khung gỗ nâu phong thủy 2920256998

==> Xem thêm: mẫu tranh dán tường hợp mệnh Thổ

Trên đây là 5 hành trong ngũ hành tương sinh tương khắc và cách chọn màu tranh dán tường phong thủy sao cho hợp mệnh gia chủ.

Tranh dán tường phong thủy giá bao nhiêu 1m2?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất tranh dán tường tại Việt Nam, chính vì thế giá tranh cũng không cố định mà có giá khác nhau. Khách hàng thường phân vân không biết giá tranh dán tường phong thủy bao nhiêu 1m2, dưới đây là báo giá chi tiết từng loại tranh của Opic:

 • Tranh lụa bóng mực Hàn Quốc giảm còn 99.000đ/m2
 • Tranh lụa bóng mực UV 120.000đ/m2
 • Tranh lụa bóng mực UV phủ bóng giảm còn 150.000/m2
 • Tranh lụa bóng mực UV nổi 100% giảm còn 339.000/m2
 • Tranh lụa bóng mực UV nổi 200% giảm còn 399.000/m2
 • Tranh lụa bóng mực UV nổi 300% giảm còn 449.000/m2
 • Tranh lụa bóng mực UV nổi 500% giảm còn 649.000/m2
 • Tranh lụa bóng mực UV nổi 800% giảm còn 929.000/m2
 • Tranh lụa bóng mực UV nổi 1600% giảm còn 1.499.000/m2

TranhOpic chuyên cung cấp tranh dán tường tại Hà Nội và các tỉnh … , in theo kích thước yêu cầu của khách hàng, thi công trên toàn quốc. Hãy xem ngay những mẫu tranh dưới đây để lựa chọn mẫu phù hợp nhất với căn phòng của bạn.

Cam kết chất lượng dịch vụ của tranh dán tường Opic

 •  In theo mẫu và kích thước yêu cầu.
 • Chèn tên riêng Quán, chèn chữ theo yêu cầu.
 • Chất liệu lụa 3D lau chùi thoải mái, bền trên 10 năm.
 • Tự thi công đơn giản, nhanh gọn, sạch sẽ.
 • Đổi trả MIỄN PHÍ nếu in sai mẫu.
 • Hỗ trợ ship toàn quốc + keo và đồ dán.

Mua tranh dán tường phong thủy ở đâu?

Địa chỉ: Hoàng Công Chất, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
SĐT/Zalo: 0915.014.131 – 0949.992.665
Website: https://tranhopic.com/
5/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ:
Chat Zalo
Chat Facebook
0915.014.131